Home THỜI CUỘC Phó Thủ Tướng chỉ đạo hệ thống thu phí không dừng, cần...

Phó Thủ Tướng chỉ đạo hệ thống thu phí không dừng, cần triển khai sớm

Hệ thống thu phí điện tử không dừng tại trạm Nguyễn Văn Linh sẽ sớm đi vào hoạt động theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Nhằm đảm bảo kết nối liên thông và đồng bộ với hệ thống ETC cả nước theo đúng quy định, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có có văn bản chỉ đạo gửi Bộ GTVT, UBND TP. HCM và tỉnh Thái Bình khẩn trương triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC).
 
Đối với trạm thu phí Nguyễn Văn Linh, trước đó UBND TP. HCM cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng xin lùi thời gian thực hiện đến hết quý 2 – 2021 để thực hiện công tác duy tu, bảo trì không phải thu phí hoàn vốn đầu tư như các trạm BOT khác.
 
Hoạt động thu phí không dừng tại trạm đường Nguyễn Văn Linh sẽ sớm đi vào hoạt động 

Trong văn bản này, Phó thủ tướng yêu cầu UBND Tỉnh Thái Bình xây dựng lộ trình cụ thể triển khai ETC đối với trạm thu phí trên quốc lộ 39B đảm bảo có thể triển khai ngay khi đủ điều kiện và hiệu quả đầu tư. Trong văn bản cũng nêu rõ, yêu cầu tỉnh Thái Bình giám sát chặt chẽ công tác thu phí tránh xảy ra tiêu cực gây thất thoát tiền vốn trong thời gian chưa triển khai.
 
UBND tỉnh Thái Bình cũng đề xuất không triển khai ETC tại trạm thu phí quốc lộ 39B. Nguyên nhân chính là do doanh thu thấp hơn rất nhiều so với phương án tài chính dự kiến trong hợp đồng dự án.
 
Địa phương này cũng nêu rõ: “Mức doanh thu này chưa đủ duy trì bộ máy vận hành công tác thu phí, không đủ nguồn thu để trả nợ lãi ngân hàng nên phương án triển khai ETC này là không khả thi”.
 
 
Tâm Phạm

Giữ liên lạc

16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe

Tin nóng

Tin tức liên quan

Để lại bình luận của bạn:

Please enter your comment!
Please enter your name here