Home DOANH NGHIỆP Sản phẩm linh kiện điện tử Việt Nam được giới mua hàng...

Sản phẩm linh kiện điện tử Việt Nam được giới mua hàng Thổ Nhĩ Kỳ săn đón

Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ năm 2021 được diễn ra vào ngày 9/4 nhằm giới thiệu sản phẩm điện tử, cơ khí của Việt Nam tới các đầu mối mua hàng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương) và Thương vụ, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức Hội nghị vào ngày 9/4 với chủ đề giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ 2021.
 
Hội nghị này thuộc chương trình quốc gia về xúc tiến thương mại nhằm giới thiệu năng lực sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp điện tử tới các mối mua hàng lớn. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu phát biểu tại buổi khai mạc: “Việt Nam có thế mạnh là một nền kinh tế năng động tại Châu Á trong những năm gần đây. Quy mô dân số, lực lượng lao động sẽ tiếp tục tăng với mức tiền công cạnh tranh so với các nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan”.
 
 
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại hội nghị
 
Việt Nam có thuận lợi là đã tích cực nỗ lực hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng thông qua việc tham gia nhiều thỏa thuận thương mại tự do thế hệ mới và đã từng bước đa dạng hóa thị trường cũng như sản phẩm xuất khẩu. Và Việt Nam cũng đang hoàn thiện mình hơn để trở thành công xưởng của thế giới đóng vai trò là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
Với lợi thế có nguồn nhân công khéo léo, tay nghề cao, giá cả hợp lý và công nghệ hiện đại Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng, chính xác, hiện đại trong công nghệ và tiến độ giao hàng kể cả với những đơn hàng lớn.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cũng bày tỏ sự tin tưởng về việc Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng và tiềm năng để tham gia vào chuỗi cung ứng của các công ty, tập đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt là Tổng công ty Arcelik (Koc Holding) với kinh nghiệm dày dặn hợp tác với các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản,…
 

 
Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu tại các điểm cầu của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ
 
Arcelik là công ty thuộc tập đoàn Koc Holding – một trong những tập đoàn về dịch vụ, các sản phẩm công nghiệp gia dụng lớn nhất thế giới. Mong muốn Việt Nam sẽ nắm bắt cơ hội này để có thể trở thành đối tác kinh doanh cho Tổng công ty Arcelick và Tập đoàn Koc Holding – Ông Hakan Kozan, Giám đốc thu mua của Tổng công ty Arcelik cho biết.
 
Tại Hội nghị, ông Lê Phú Cường – Tham tán thương Mại Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng chia sẻ: “Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước có nền kinh tế lớn đứng thứ 13 trên toàn thế giới và sức phát triển của Thổ Nhĩ Kỳ nhanh hơn so với các nước Đông Âu khác”.
 
Kết thúc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thủy khẳng định: “Cục xúc tiến thương mại sẽ luôn đồng hành, tích cực hỗ trợ Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ gắn kết giao thương vì sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại tốt đẹp của cả hai nước”.
 
Các doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành giao dịch trực tuyến, trao đổi chi tiết về năng lực cung ứng, nhu cầu hợp tác cùng phát triển với các đầu mối mua hàng quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau khi Hội nghị kết thúc.
 
 
Tâm Phạm

Giữ liên lạc

16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe

Tin nóng

Tin tức liên quan

Để lại bình luận của bạn:

Please enter your comment!
Please enter your name here