Home Chưa được phân loại Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi không rõ nguồn gốc, gia đình...

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi không rõ nguồn gốc, gia đình 4 người bị ngộ độc

Bệnh viện Đa Khoa Hòa Bình vừa cho biết đang điều trị cho một gia đình 4 người tại Kim Bôi Hòa Bình, bị ngộ độc do sử dụng tinh dầu đuổi muỗi không rõ nguồn gốc.

Ngày 9/4, bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho 4 thành viên trong một gia đình bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ.
 
4 người trong gia đình bị ngộ độc này ở huyện Kim Bôi, đến viện cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, nôn nhiều. Hiện tại sau 3 ngày điều trị, hai cháu nhỏ (gồm một cháu 3 tuổi, một cháu 8 tuổi) đã ổn định sức khoẻ, đang được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà.
 
Riêng hai vợ chồng là bố mẹ của các cháu, vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, các triệu chứng ngộ độc đã giảm. Người chồng có triệu chứng nặng hơn do có số ngày tiếp xúc nhiều hơn với máy xông tinh dầu đuổi muỗi. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát các dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh nhân.
 
Người chồng hiện vẫn bị nặng nhất do thời gian tiếp xúc dài ngày hơn
 

Gia đình chia sẻ lại rằng khoảng 10 ngày trước gia đình bệnh nhân mua 1 bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi về đặt ở chỗ bán hàng tầng 1 ngôi nhà. Loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt.
 
Trước đó 3 ngày, gia đình mang máy xông tinh dầu (lọ tinh dầu có chữ nước ngoài) cắm trong phòng ngủ ở tầng 2 ngôi nhà để đuổi muỗi. Sau 1 đêm ngủ dậy, cả 4 thành viên trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn. Người chồng có triệu chứng nặng hơn so với các thành viên còn lại, được người thân đưa đến BV Đa khoa Hòa Bình cấp cứu.
 
BS Tình khuyến cáo, hiện nay, rất nhiều loại tinh dầu được giới thiệu là có khả năng đuổi muỗi. Tuy nhiên, mọi người nên thận trọng khi sử dụng trong gia đình mình, đặc biệt là các loại tinh dầu không rõ nguồn gốc.
 
“Cần tìm hiểu rõ thành phần của tinh dầu và hướng dẫn sử dụng. Tốt nhất, không nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên và tuyệt đối không đặt thiết bị này trong phòng ở đóng kín cửa”, BS Tình cho hay.
 
 
Nguyễn Dung

Giữ liên lạc

16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe

Tin nóng

Tin tức liên quan

Để lại bình luận của bạn:

Please enter your comment!
Please enter your name here