Home BẤT ĐỘNG SẢN Tạm dừng thu phí đối với dự án BOT nếu để đường...

Tạm dừng thu phí đối với dự án BOT nếu để đường hư hỏng, gây mất an toàn giao thông

Tổng cục Đường bộ VN vừa yêu cầu các đơn vị quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ, đường cao tốc tăng cường công tác quản lý, bảo dưỡng đường bộ, kịp thời sửa chữa hư hỏng nhỏ trên đường đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân chuẩn bị bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2021. Đồng thời để triển khai các giải pháp khắc phục nguy cơ gây mất an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị các Cục Quản lý đường bộ (CQLB), Sở Giao thông vận tải, Nhà đầu tư/ Doanh nghiệp dự án BOT, VEC chỉ đạo nhà thầu quản lý, BDTX và các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện công tác quản lý, bảo dưỡng đường bộ, kịp thời sửa chữa hư hỏng nhỏ trên đường, đặc biệt là các công tác tuần đường, tuần kiểm, vá ổ gà; quét dọn mặt đường sạch sẽ, sơn dặm vạch kẻ đường, lau biển báo hiệu sạch sẽ … Không để phát sinh hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
 
Dừng thu phí dự án BOT nếu để đường hư hỏng mất an toàn
Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu kịp thời sửa chữa hư hỏng nhỏ trên đường  đảm bảo an toàn giao thông
 
Bên cạnh đó, mỗi công tác bảo dưỡng cần được thực hiện đúng theo quy định tại Tiêu chuẩn kỹ thuật bảo dưỡng thường xuyên đường bộ TCCS 07:2013/TCĐBVN và Tiêu chuẩn kỹ thuật bảo dưỡng thường xuyên công trình đường cao tốc TCCS 17:2016/TCĐBVN và quy trình bảo trì của công trình được duyệt. Đối với công tác bảo dưỡng thường xuyên sử dụng vốn Ngân sách nhà nước còn phải được kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu theo Thông tư của Bộ GTVT
 
Đối với các dự án sửa chữa trên tuyến đang triển khai, Tổng cục yêu cầu các đơn vị chỉ đạo nhà thầu thi công và các đơn vị có liên quan huy động nhân lực, máy móc thiết bị tập trung thi công để đẩy nhanh tiến độ thi công; trong quá trình thực hiện cần triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo giao thông khi thi công trên đường đang khai thác như: điều tiết giao thông, biển cảnh báo, rào chắn, đèn tín hiệu ban đêm; chức giao thông và bố trí phòng hộ khi thi công trên đường bộ đang khai thác.
 

Đồng thời, rà soát các vị trí mất an toàn giao thông kể cả hàng rào, dải phân cách giữa, vạch sơn… để cập nhật và khắc phục tại các dự án sửa chữa đang thực hiện và sẽ thực hiện; hoặc báo cáo cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để bổ sung dự án mới nếu cần thiết.
 
Đối với các Dự án BOT tạm dừng thu phí, nhưng chưa hoàn thành việc xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản theo pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, chưa thực hiện chuyển giao công trình BOT cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, theo quy định của pháp luật và Hợp đồng BOT, Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án vẫn có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa, kiểm tra, kiểm định, quan trắc công trình dự án cho đến khi kết thúc Hợp đồng, chuyển giao công trình cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tổng cục đề nghị các Nhà đầu tư/ Doanh nghiệp dự án BOT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN về đảm bảo an toàn giao thông tại các dự án này.
 
Đối với các Dự án BOT đang thu phí, nếu để hư hỏng mất an toàn giao thông mà không sửa chữa, các Cục QLĐB báo cáo Tổng cục ĐBVN quyết định tạm dừng thu phí khi cần thiết theo các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GTVT.
 
H.A
 

Giữ liên lạc

16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe

Tin nóng

Tin tức liên quan

Để lại bình luận của bạn:

Please enter your comment!
Please enter your name here